Bơi sải

Trung tâm dạy bơi trẻ em kèm riêng tại tphcm

ĐĂNG KÝ NGAY

Trong các kiểu bơi bơi sải là loại bơi được nhiều vận động viên chọn để bơi dường dài thu phục khoảng cách bơi dể bơi nhanh nhất và còn được gọi là nền tảng giúp cho học các loại bơi bướm, bơi ếch, có các cuộc thi bơi sải 50m, 100m và các cuộc thi bơi ngoài biển cự ly dài, bơi sải rất phổ biến, kỹ thuật khá dễ học cho các học viên đã biết bơi. Vậy bơi sải là gì ? kỹ thuật bơi sải như thế nào để đảm bảo khóa học dạy học bơi cho học viên biết bơi nhanh nhất.

Bơi sải kỹ thuật đúng cách dayboisg.com

Bơi sải là gì ?

Là kiểu bơi dùng 2 tay quạt trườn về phía trước và là kiểu bơi được các vận động viên chuyên nghiệp chọn bơi thi đấu các cuộc thi còn là kiểu bơi nhanh nhất tên tiếng anh có tên gọi là Freestyle stroke.

Người bơi giữ cho thân người thẳng chỉ sử dụng tay và chân. 2 tay đập so le về phía trước, gạt nước về phía sau làm động lực đẻ đẩy thân mình về phía trước , 2 tay làm đòn quạt nước về phía sau song song với thân mình còn chân đặp nhẹ nhàng lên xuống theo mặt bề 2 chân duỗi thẳng so le đâp 2 bàn chân có tác dụng làm cho thân phía sau được nổi trên mặt nước.

bơi sải là gì dayboisg.com

 

Tác dụng của bơi sởi

Là kỹ thuật bơi là nền tảng cơ bản để học bơi tiếp các kỹ thuật bơi bướm, bơi ngữa và còn la bộ môn thể thao giúp rèn luyện sức lực tổng thể cho cơ thể con người bạn, bên cạnh đó giúp làm tăng chiều cao cho bạn nữa.

Bơi sải giúp cho hệ tuần hoàn khỏe mạnh, lưu thông mạch máu giảm các bệnh vể tim đột quỵ, tiểu đường làm lượng mỡ trong máu.

Giúp cho chúng ta thư giản sao những ngày làm việc mệt mỗi.

Giúp cho các bạn nữ có đôi chân thon gọn, vòng eo gòn gàng và ngực nỡ nang săn chắc, tăng chiều cao khỏe mạnh.

Bơi sải đúng kỹ thuật

Sao dây dayboisg xin hướng dẫn từng bước kỹ thuật về bộ môn bơi sải đúng cách đúng kỹ thuật mà các kỹ thuật viên của chúng tôi giàu kinh nghiệm trên 5 năm hành nghề hướng dẫn

Nếu bạn chưa biết bơi  hãy học học bơi sải của chúng tôi

Hướng dẫn bơi sải đúng kỹ thuật

Bước 1: tập đập chân trên cạn

Người nằm úp bụng trên cạn chân duỗi thẳng ra phía sao 2 chân đạp so le nâng lên và đạp xuống sao cho thành thục

Các bạn lưu ý luôn giữ gối thẳng trong quá trình tập luyện đập chân trên cạn.

tập đập chân trên cạn

Bước 2 : Tập đạp chân dưới nước

2 tay nắm thành hồ tạo thành 1 gốc vuông với thành hồ 2 chân đạp so le nâng lên và đạp xuống, đạp nhanh liên tục tạo thành 1 lực đẩy mạnh các động tác đập chân trườn sắp liên tục như đạp chân trên cạn

Các bạn lưu ý là gối luôn giữ thẵng trong quá trình tập luyện.

học bơi sải dayboisg.com

Bước 3: tập sải tay trên cạn

với tay phải: đứng chân trái ra trước chân phải ra sao. đặt tay trái lên đầu gói, người khom về phía trước. Sau đó, đưa tay phải thẳng về phía trước và bắt đầu quạt nước sườn sấp bằng tay phải

với tay trái: đứng chân phải ra trước chân trái ra sao. đặt tay phải lên đầu gói, người khom về phía trước. Sau đó, đưa tay trái thẳng về phía trước và bắt đầu quạt nước sườn sấp bằng tay trái

Cứ hết một chu kỳ: tỳ nước, kéo nước, đẩy nước thì đổi tay.

học sải tay trên cạn dayboisg.com

bơi sải

Bước 4 : Tập đạp chân, tay trườn phối hợp thở trên cạn

Các bạn đứng khom người về phía trước kết hợp 2 tay quạt nước liên tục đồng thời các bạn luân phiên nghiên người qua 2 bên, nghiên người qua bên nào thì các bạn nhắc chân bên đó lên, kết hợp nâng khuỷu tay 1 cách thoải mái để vào động tác nước.

Bạn thuận bên trái thì nghiên đầu qua bên trái để há miệng lấy hơi, khi úp mặt xuống nước thì thở khí bằng mũi.

Bước 5: tập sải tay dưới dưới

Các bạn đừng dưới nước sao cho ngang ngực người khom về phía trước dùng 2 tay quạt nước sao cho cảm thấy quạt nước hơi nặng tập quạt luân phiên 2 tay liên tục sao cho nhuần nhiễm. 

Đồng thời  bạn úp mặt xuống nước để tập thở dưới nước. cần xác định bên nào thuận để nghiên đầu lấy hơi bằng miệng sao đó up mặt xuống nước thở ra như thổi bong bóng.

Bước 6 : Tập bơi sải dưới nước đạp chân

Lướt nước khoảng 1m rồi bơi. Lúc này chân, tay phối hợp với nhau và hít thở nhịp nhàng. Khi mới tập bơi thì chỉ nên bơi qua lại theo chiều ngang bể bơi để tránh đuối sức.
 
Tập bơi thật nhiều lần và thường xuyên cho tới khi bơi được nhanh, dứt khoát và động tác thật thanh thoát, thuần thục.

Video hướng dẫn bơi sải

Cách thở khi bơi sải:

- Tư thế đầu: xoay nhẹ, lưu ý không nhấc lên hẳn khỏi mặt nước

- Thực hiện hít vào sớm khi tay thực hiện động tác trả về trước cùng bên xoay đầu

- Tiến hành thở ra trong đoạn vào nước và kéo nước

- Thực hiện hít vào bằng miệng trong 1 giây và thở ra bằng cả mũi và miệng trong 3 giây

Video hướng dẫn cách thở dưới nước

Học cách bơi sải nhanh nhất

kỹ thuật bơi sải đúng kỹ thuật các bạn phải nắm được phương pháp kỹ thuật đúng cách, phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân sao cho tay quạt nước chân đạp nước, kỹ thuật lướt nước nhịp nhàng phối hợp tay chân nhuần nhuyễn kết hợp thở dưới nước.

bơi sải nhanh nhất bạn cần phải nắm vững kiến thức cơ bản. Cần tránh các động tác quạt tay và chân liên tục gây mệt. kết hợp với việc dưỡng sức.

Hướng dẫn bơi sải không mệt

Để bơi sải không mệt bạn phải có chế độ tập luyện khoa học với những động tác nhất phát tuyệt đối.

sau đây là kỹ thuật bơi sải nhanh mà lại không mệt.

Giữ cơ thể nỗi ngang với mặt nước

Các bạn nhìn thẳng mặt xuống đấy bể đồng thời giữ mắt vuông với đáy bể

Quạt tay đúng kỹ thuật

Bạn đặt cùi trỏ cao hơn mặt nước.

Các ngón tay chụm lại để tạo lực đẩy cho cơ thể quạt nước đồng thời cổ tay hơi co lên để quạt nước đẩy ra phía sao.

Động tác đập chân đúng kỹ thuật

Không nên đập chân quá nhanh để tránh bị mất sức cần đập chân nhẹ nhàng phối hợp đều với tay đúng kỹ thuật đồng thời kết hợp với cách thở nước đúng quy cách.

 

 

 

 

 

 

Cách bơi sải đúng cách kỹ thuật nhanh nhất

Làm thế nào để học được bơi sải đúng cách và nhanh nhất, làm thế nào để chọn được người hướng dẩn học bơi nhanh nhất tại tp hcm. sao đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách học bơi sải nhanh nhất mà hiệu quả nhất hướng dẩn nhanh và nhiệt tình từng bước miễn phí cho các bạn
Cách bơi sải đúng cách kỹ thuật nhanh nhất
24

01/2020

Cách học bơi ếch nhanh và nhẹ nhất đúng cách

Hướng dẫn các kỹ thuật bơi ếch đúng cách và nhanh nhất nhẹ nhất it tốn năng lực mệt mỗi, trung tâm chúng tôi dạy bơi ếch đúng cách chuyên nghiệp biết bơi trong 1 tuần tập luyện khóa học cấp tốc.
Cách học bơi ếch nhanh và nhẹ nhất đúng cách
24

12/2019